Độ nén thùng carton là gì? Độ chịu lực của thùng carton

Độ nén thùng carton là gì? Độ chịu lực của thùng carton

Độ nén thùng carton là gì?

Độ chịu nén phẳng của thùng carton là phương pháp xác định khả năng chịu lực tác dụng vuông góc với mặt phẳng tấm carton. Việc xác định độ chịu nén phẳng của tấm carton nhằm xác định áp lực theo trục Z mà tấm sóng tấm carton lượn sóng chịu được trước khi bị nén xẹp, liên quan đến khả năng chất xếp của thùng carton.

Xem thêm: Các loại sóng giấy thùng carton

Phương pháp đánh giá độ chịu lực, độ bền của thùng carton

Phương pháp xác định độ bền thường được ứng dụng nhiều nhất là phương pháp đánh giá độ bền theo tiêu chuẩn Elmendorf. Phương pháp này đa phần được sử dụng trong phòng thí nghiệm. Theo đó, có hai cách xác định độ bền đó là độ bền dọc và độ bền ngang.

Để kiểm tra độ bền của giấy làm thùng carton, người ta thường chuẩn bị một số thiết bị như: Máy đo độ bền, các vật có khối lượng chuẩn và các con lắc thay thế và dụng cụ chuẩn bị mẫu.

Trong đó, mẫu thử được xác định theo tiêu chuẩn TCVN 3649:2000 và các mẫu thử được điều hòa theo tiêu chuẩn TCVN 6725:2000.

Công thức xác định độ bền: X= F/g

Trong đó:

  • X  là chỉ số độ bền, tính bằng miliniutơn mét vuông trên gam (mN.m2/g)
  • F là độ bền, tính bằng miliniuton(mN)
  • g là định lượng, tính bằng gam trên mét vuông (g/m2) được xác định theo TCVN 1270 (ISO 536).

Xem thêm: Các loại thùng carton 3 lớp 5 lớp 7 lớp

Độ bục và độ nén cạnh carton là gì?

Trong quá trình đóng gói, vận chuyển và bảo quản, thùng; hộp carton phải chịu các loại lực khác nhau dẫn đến khả năng gây hư hỏng cho các sản phẩm bên trong.

Thông qua phương pháp kiểm tra chất lượng bao bì như; kiểm tra độ nén cạnh ( ETC) và độ bục (Mullen Burst Test;) để biết được khả năng chịu lực của lớp sóng nhằm thiết kế bao bì bảo vệ sản phẩm theo yêu cầu tiêu chuẩn.

>>> Xem thêm: Kích thước thùng carton

Độ nén cạnh ECT carton là gì?

Độ nén cạnh ECT (Edge Crush Test): thử nghiệm giả lập như tình huống các thùng carton được xếp chồng lên nhau trong quá trình lưu kho hoặc vận chuyển để kiểm tra xem áp lực chịu đựng của cạnh thùng.

Từ đó kiểm tra được thùng carton có đủ chắc chắn để giữ trọng lượng của sản phẩm bên trong; cũng như có các cạnh đủ chắc chắn để giữ toàn bộ trọng lượng của các thùng khác ở trên; mà không bị bẹp hoặc bung ra hay không. Nhờ đó công ty có được thông tin về lực tối đa vật liệu có thể chịu được.

Độ bục carton là gì?

Độ bục carton  (Burst Strength Test): đánh giá khả năng bảo vệ của tấm bìa carton; đặc biệt để ngăn ngừa các trường hợp va chạm mạnh trong quá trình vận chuyển. Do đó lực cần thiết để làm thủng; hoặc phá vỡ mặt của tấm bìa carton được đo trong trường hợp này.

>>> Xem thêm: Thùng carton có vách ngăn

Bảng quy đổi trọng lượng chứa tối đa theo độ bục và độ nén cạnh

Bảng quy đổi áp dụng với thùng carton 3 lớp

Thử nghiệm Độ bụcThử nghiệm Độ nén cạnh tối thiểuTrọng lượng chứa tối đa được đề nghị
125#23 ECT20 lbs ~ 9.1 kg
150#26 ECT35 lbs ~ 16 kg
175#29 ECT50 lbs ~ 23 kg
200#32 ECT65 lbs ~ 29 kg
275#44 ECT95 lbs ~ 43 kg
350#55 ECT120 lbs ~ 54 kg

Bảng quy đổi áp dụng với thùng carton 5 lớp

Thử nghiệm Độ bụcThử nghiệm Độ nén cạnh tối thiểuTrọng lượng chứa tối đa được đề nghị
200#42 ECT80 lbs ~ 36 kg
275#48 ECT100 lbs ~ 45 kg
350#51 ECT120 lbs ~ 54 kg
400#61 ECT140 lbs ~ 64 kg
500#71 ECT160 lbs ~ 73 kg
600#82 ECT180 lbs ~ 82 kg

Ví dụ thực tế: Nếu bạn đang muốn vận chuyển một sản phẩm có trọng lượng từ 50-65 pound (~ 23-29 kg), thùng carton 3 lớp có chỉ số độ nén cạnh 32 ECT là phù hợp cho tất cả các trường hợp. Nếu tập trung vào khả năng chịu được va chạm khi xử lý thô trong quá trình vận chuyển, thùng carton có chỉ số độ bục 200# có thể là một lựa chọn tốt hơn. Nó sẽ tương đương với một thùng carton có ECT là 32 hoặc cao hơn, và kiểm tra độ bục là một thước đo phù hợp cho việc đánh giá vào khả năng chịu tác động trong quá trình xử lý thô.

Xem thêm: thùng carton chuyển nhà

Địa chỉ bán thùng carton TPHCM

Thùng carton có tác dụng đóng gói hàng hóa, bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển, thường được các doanh nghiệp đặt mua với số lượng lớn để phục vụ cho sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, đối với một số cá nhân, tổ chức khi chuyển nhà, chuyển văn phòng cần đóng gói đồ đạc tránh bị va đập xây xước hay thất lạc khi di chuyển, không cần quá nhiều thùng carton thì nhu cầu mua thùng carton lẻ là rất lớn.

Hiểu được nhu cầu đó, Paka đã linh hoạt dịch vụ bán các loại thùng carton lẻ theo số lượng yêu cầu với giá cả vô cùng hợp lý.

Đến với Paka bạn không cần lo về giá cả vì chúng tôi có rất nhiều ưu đãi khuyến mãi dành cho khách hàng. Ngoài ra tất cả thùng carton đều do chúng tôi sản xuất không qua trung gian nên giá cả rất cạnh tranh. Bạn có thể gọi điện thoại cho chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng. Cho dù bạn ở bất cứ đâu, mua lẻ hay số lượng lớn thì chúng tôi vẫn sẽ giao hàng tận nơi cho bạn trong thời gian sớm nhất. Paka – địa điểm bán thùng carton lẻ tại TPHCM giá rẻ và uy tín nhất.

Xem thêm: Thùng carton đóng hàng đi Mỹ

0/5 (0 Reviews)