Thùng carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp

Bạn cần đặt thùng carton 5 lớp số lượng lớn? Bạn muốn tìm hiểu cụ thể hơn về loại thùng giấy này, trước khi tiến hành đặt sản xuất hàng loạt? Vậy đừng vội vàng nhé. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây. Tất tần tật những thông tin liên quan về loại thùng giấy này, sẽ được giới thiệu chi tiết nhất.

Thùng carton 5 lớp là gì?

Thùng carton 5 lớp là thùng được tạo bởi giấy carton 5 lớp, được làm từ giấy Việt Nam, Thái Lan,.. để đựng hàng hóa, máy móc, hàng dễ vỡ,… Mỗi loại thùng khác nhau sẽ có số lượng lớp khác nhau, thùng carton 3 lớp sẽ có cấu tạo 3 lớp, thùng 7 lớp sẽ có cấu tạo 7 lớp.

5 lớp carton bao gồm:

  • 2 lớp sóng hình sin
  • 2 lớp bề mặt bên ngoài
  • 1 lớp giữa 2 lớp song

Đơn giản hơn là 3 lớp giấy carton phẳng ngăn cách giữa 2 lớp giấy sóng. Tùy vào trường hợp thùng carton 5 lớp sẽ có 2 lớp sóng BE, BC hay BB,..

Các loại thùng carton 5 lớp
Các loại thùng carton 5 lớp

Các loại thùng carton 5 lớp

Bạn có thể tạm phân thành 2 loại lớn như sau:

Loại sóng đơn

Tức là các thùng carton được sử dụng 1 loại sóng duy nhất. Là sóng A, B, C hoặc E.

  • Loại 5 lớp sóng A: với chiều dày các lớp sóng là 4.7mm, cùng số lượng sóng trên mỗi 30cm là 33+/-3. Sẽ giúp thùng carton loại này chịu được lựa phân tán tốt trên toàn bộ mặt giấy.
  • Loại 5 lớp sóng B: có chiều dày lớp sóng là 2.5mm. Số lượng sóng trên 30cm là 47+/-3. Giúp loại thùng giấy này chịu được lực xuyên thủng cao.
  • Loại 5 lớp sóng C: là thùng carton có lớp sóng dày 3.6mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm là 39+/-3. Dù chịu được lực phân tán bề mặt tốt. Nhưng vẫn không bằng loại thùng sóng A.
  • Loại 5 lớp sóng E: loại thùng này khá mỏng bởi chiều dày lớp sóng chỉ 1.5mm. Vậy nên, chỉ thường dùng để đựng các vật có trọng lượng nhẹ.

Loại sóng đôi

Đây là loại thùng được cấu tạo bởi lớp sóng gồm 2 loại sóng khác nhau. Tạo thành các loại thùng carton 5 lớp với các loại sóng khác nhau như: sóng BC, BA, BE, CE, EA…

>>> Xem thêm: Các loại sóng giấy thùng carton

Làm thùng carton 5 lớp theo yêu cầu
Làm thùng carton 5 lớp theo yêu cầu

Ứng dụng thùng carton 5 lớp

Với cấu tạo chắc chắn, thùng carton 5 lớp thường được sử dụng nhiều trong vận chuyển những mặt hàng có giá trị, dễ vỡ, cần khả năng chịu lực khi xếp chồng.

  • Các sản phẩm được ứng dụng nhiều như nông sản, thuỷ sản xuất khẩu, điện tử, điện máy, gạch xây dựng, phụ kiện decor trang trí, v..v..
  • Ngoài ra các tấm carton 5 lớp còn được áp dụng làm bìa bao cạnh hoặc bề mặt cho các sản phẩm có kích thước bề mặt lớn như đồ gỗ nội thất cao cấo, gỗ ván sàn cao cấp
  • Với lớp mặt phẳng đẹp ứng dụng cho in ấn thông tin logo thương hiệu

>>> Xem thêm: Các loại thùng carton 3 lớp 5 lớp 7 lớp

Đặc điểm của mẫu thùng carton lớn 5 lớp

Mẫu thùng 5 lớp được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Thế nhưng, không phải người nào cũng biết được cấu tạo của mỗi chiếc thùng carton này. Thùng carton lớn 5 lớp được cấu tạo từ các lớp mặt phẳng và lớp hình sin xen kẽ nhau. Chúng tạo ra độ bền lớn cho sản phẩm.

Thực tế, trên thị trường có nhiều loại thùng carton như: In lớp Duplex, in lụa, in màu sắc sặc sỡ,….Chúng được kết hợp hài hòa với nhau dựa vào nhu cầu và mục đích của người sử dụng.

Đặc biệt, carton 5 lớp được ứng dụng theo từng mục đích cụ thể của người dùng. Ví dụ, nếu người dùng muốn đóng gói sản phẩm dễ vỡ sẽ chọn thùng carton sóng BC. Nếu người dùng muốn đóng gói sản phẩm thông thường, sẽ chọn thùng carton sóng BE.

Sản xuất thùng carton 5 lớp
Sản xuất thùng carton 5 lớp

Công nghệ in ấn thùng carton 5 lớp chuyên nghiệp

Tùy vào mục đích sử dụng của người tiêu dùng, công nghệ in ấn thùng carton 5 lớp cũng khác nhu. Có 2 kiểu in ấn là thùng carton 5 lớp in Offset và thùng carton 5 lớp in Flexo.

Thùng carton 5 lớp in Offset

Đây là công nghệ in ấn chất lượng cao lên lớp giấy phẳng mà cho ra các loại thùng carton 5 lớp bồi offset có hình ảnh sắc nét, độ thẩm mỹ cao.

Thùng carton 5 lớp in Flexo

Sử dụng công nghê in trực tiếp lên giấy sóng carton, mực in được cấp cho khuôn in nhờ trục anilox. Trục anilox là 1 trục kim loại, bề mặt được khắc lõm nhiều ô nhỏ.

Địa chỉ in ấn, sản xuất thùng carton 5 lớp

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp và sản xuất thùng carton 5 lớp. Một trong những đơn vị uy tín nhất đó chính là Bao Bì Paka. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, quy trình sản xuất dây chuyền khép kín, hiện đại sẽ đáp ứng được nhu cầu in ấn, sản xuất thùng carton 5 lớp theo yêu cầu của khách hàng.

Đến với Paka khách hàng sẽ được miễn phí khuôn bế, miễn phí giao hàng (phạm vị 10 km) và miễn phí tư vấn sản phẩm phù hợp. Liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá ưu đãi nhất!